OpenCart là gì? Giới thiệu tóm tắt về Opencart

Nếu bạn thuộc cộng đồng kinh doanh trực tuyến, bạn có thể biết câu hỏi thường gặp này, “OpenCart là gì?”

OpenCart có thể không mới đối với bạn; Tuy nhiên, chúng tôi ở đây với một hướng dẫn sẽ hữu ích ngay cả cho người mới bắt đầu biết về nó. Nếu bạn dự định phát triển cửa hàng trực tuyến của mình trên CMS này và cảm thấy bối rối, hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong quyết định của bạn khi bạn đến cuối bài đăng.

Bài đăng này sẽ đưa ra định nghĩa về OpenCart, các tính năng hàng đầu, ưu và nhược điểm của nó, v.v. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu!

OpenCart là gì?

OpenCart là một nền tảng Thương mại điện tử mã nguồn mở , có nghĩa là bạn có thể tải xuống và cập nhật miễn phí. Ngoài ra, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào hàng tháng cho việc sử dụng OpenCart. Nó đi kèm với một tầm cỡ quản lý cửa hàng mạnh mẽ, nói rằng bạn có thể hưởng lợi từ SEO tích hợp của nó, quản lý khách hàng, sản phẩm, mã phiếu giảm giá, quy tắc thuế, đơn đặt hàng và hơn thế nữa.

Hơn nữa, OpenCart cho phép bạn chọn các chủ đề và mô-đun đặc biệt để mở rộng chức năng cửa hàng trực tuyến của bạn.

Hơn nữa, người dùng OpenCart cũng được hỗ trợ thương mại hoặc cộng đồng miễn phí.

OpenCart được biết đến với việc cung cấp năng lượng cho khoảng 471.669+ doanh nghiệp Thương mại điện tử trên toàn thế giới. Bạn có thể nhận được các cổng thanh toán và phương thức vận chuyển phổ biến nhất được tích hợp với nó.

Một trong những CMS hứa hẹn nhất để phát triển cửa hàng trực tuyến, OpenCart, dựa trên kiến ​​trúc PHP và MVC. Nó nhắm mục tiêu cung cấp một công cụ đáng tin cậy và minh bạch cho các nhà phát triển web để tạo các trang Thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến có hiệu suất cao bằng cách sử dụng các mô-đun và plugin tùy chỉnh.

Các tính năng OpenCart tốt nhất cho các cửa hàng thương mại điện tử

OpenCart có các tính năng khác nhau đi kèm với các hoạt động bổ sung và thiết yếu của nền tảng Thương mại điện tử. Sau đây là một số tính năng OpenCart hàng đầu.

Người dùng truy cập

Để tổ chức thành công cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn cần hợp tác với nhiều người thực hiện các vai trò khác nhau. Nếu bạn chọn nền tảng Thương mại điện tử OpenCart để phát triển cửa hàng trực tuyến của mình, bạn sẽ có tầm cỡ để điều chỉnh các chỉnh sửa của cửa hàng.

OpenCart cho phép bạn thiết lập các đặc quyền người dùng nâng cao và phân chia quyền truy cập cho người dùng và nhóm người dùng. Nói cách đơn giản, bạn có thể phân biệt người dùng cửa hàng của mình theo vai trò của họ để kiểm soát quyền truy cập trang web của nhóm bạn. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi rủi ro tiềm ẩn.

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Trang tổng quan quản trị của cửa hàng trực tuyến của bạn cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất trang web OpenCart của bạn, bao gồm quyền truy cập vào khách hàng, đơn đặt hàng, phân tích bán hàng, v.v. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các công cụ báo cáo để theo dõi và nâng cao chiến lược kinh doanh của mình.

Nhiều cửa hàng

Sử dụng OpenCart, bạn có thể quản lý các cửa hàng khác nhau từ một giao diện quản trị duy nhất. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập danh sách các sản phẩm trong các cửa hàng khác nhau. Bạn có thể chọn một chủ đề duy nhất cho mỗi cửa hàng, bản địa hóa cài đặt và đặt giá sản phẩm cho mỗi cửa hàng.

Thuộc tính, Tùy chọn

Như chúng ta đã biết, các sản phẩm có các tùy chọn khác nhau, một số kích thước tính năng, trong khi các tùy chọn khác về chiều dài, màu sắc, chiều cao, v.v. Ở đây, OpenCart xuất hiện và cung cấp giải pháp bổ sung các biến sản phẩm thiết yếu.

Phục hồi dữ liệu đã lưu

OpenCart cho phép bạn thiết lập các bản sao lưu và phục hồi của mình trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, sử dụng OpenCart, bạn có thể dễ dàng cập nhật và chỉnh sửa hàng loạt sản phẩm, danh mục và hầu hết mọi thứ.

Phiếu giảm giá, Giảm giá & Đặc biệt

OpenCart đủ mạnh để hiểu được ảnh hưởng của phiếu giảm giá, chiết khấu và ưu đãi đặc biệt đối với doanh số bán hàng của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Do đó, tính năng này của OpenCart sẽ được chứng minh là tốt hơn cho cửa hàng của bạn.

Nhà cung cấp thanh toán

OpenCart hoạt động tốt với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán mới nhất mà không phải trả thêm phí hoặc phí giao dịch. Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn có được sự linh hoạt trong việc tự xử lý các khoản thanh toán mà không phải trả thêm phí.

Sản phẩm & Danh mục không giới hạn

Tính năng cuối cùng này của OpenCart cho phép doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm của mình trực tuyến mà không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào để tăng số lượng sản phẩm nhất định. Hơn nữa, OpenCart giúp việc tổ chức sản phẩm trở nên dễ dàng bằng cách cho phép doanh nghiệp của bạn nhóm các sản phẩm và gán chúng vào vô số danh mục.

Chi nhánh

OpenCart ra mắt với hệ thống Cộng tác viên tích hợp sẵn để quảng cáo các sản phẩm cụ thể và được trả tiền. Bạn có thể đặt các tỷ lệ phần trăm khác nhau để cung cấp các tùy chọn thanh toán khác nhau, như Paypal, séc hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Thân thiện với SEO

Với OpenCart, bạn sẽ biết nội dung SEO cần thiết là gì. Nó sẽ giúp làm cho quá trình phát triển và quản lý dễ tiếp cận hơn trong khi đảm bảo rằng trang web của bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO. Bên cạnh đó, nền tảng Thương mại điện tử này có khả năng đáp ứng di động theo mặc định dẫn đến tăng tiêu chuẩn SEO.

Ưu và nhược điểm của OpenCart

Trước khi chọn bất kỳ nền tảng Thương mại điện tử nào để phát triển cửa hàng trực tuyến, chúng ta nên biết đầy đủ thông tin liên quan. Vì vậy, bây giờ chúng ta sẽ xem xét những ưu và nhược điểm của OpenCart.

Ưu điểm của OpenCart

Hãy bắt đầu với những ưu điểm trước.

Trang bị sẵn đi kèm

Các trang web OpenCart được cài đặt sẵn nhiều tính năng, như chúng ta đã thảo luận ở trên, rất lý tưởng cho sự khởi đầu của bất kỳ công việc kinh doanh nào. Nó cho phép các công ty xây dựng cửa hàng trực tuyến chính của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả trong khi vẫn duy trì đủ chức năng.

Tải xuống miễn phí

Nền tảng OpenCart giúp làm cho một cửa hàng Thương mại điện tử có giá cả phải chăng bằng cách cung cấp bản tải xuống miễn phí chỉ với một khoản phí lưu trữ bổ sung và các tiện ích mở rộng trả phí.

Các tùy chọn mở rộng phong phú

Để mở rộng và cá nhân hóa cửa hàng Thương mại điện tử trực tuyến của bạn trong tương lai, OpenCart cung cấp nhiều tiện ích mở rộng khác nhau để nâng cao trang OpenCart tiêu chuẩn. Các tiện ích mở rộng giữ sức mạnh của nền tảng Thương mại điện tử để cải thiện thiết kế, hoạt động và chức năng.

Nhược điểm của OpenCart

Bây giờ, chúng ta hãy biết nhược điểm của OpenCart.

Chức năng hạn chế

Bên cạnh yêu cầu của nhà phát triển tiềm năng, để tăng chức năng cho trang web của bạn, bạn cần phải nối thêm các tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, một số tiện ích mở rộng có thể không phù hợp với trang web OpenCart của bạn hoặc các kết hợp đa dạng có thể bị lỗi. Nó đòi hỏi thêm tài nguyên và thời gian để kiểm tra các tiện ích mở rộng có thể không hoạt động như chúng tôi muốn. Nó có thể cản trở sự phát triển hoàn chỉnh của cửa hàng Thương mại điện tử của bạn bằng cách hạn chế chức năng của nó.

Cần kiến ​​thức kỹ thuật

Vì OpenCart là một nền tảng mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể thao tác mã nguồn.Nó có thể làm tăng nhu cầu về một chuyên gia phát triển trang web để cải thiện hiệu quả hoạt động của trang web.

Trong khi một số doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên của nhà phát triển, một số doanh nghiệp lại thiếu nguồn lực này và nhu cầu thuê ngoài xuất hiện khiến trang web của bạn phải trả thêm chi phí.

Ngược lại, với con mắt của nhà phát triển trên trang web OpenCart của bạn, bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu kinh doanh của mình.

Hạn chế khả năng mở rộng

Độ tin cậy không nhất quán của các tiện ích mở rộng quy mô lớn cản trở trang web OpenCart của bạn phát triển thành một cửa hàng trực tuyến rộng lớn và phức tạp hơn. Khi OpenCart không hỗ trợ các chức năng cấp cao một cách không phức tạp, nó sẽ giới hạn quy mô của trang web ngay cả khi doanh nghiệp của bạn mở rộng.

Sự kết luận

Là một người mới trong lĩnh vực phát triển cửa hàng Thương mại điện tử , bạn nên tích lũy và hiểu mọi thông tin liên quan của nền tảng Thương mại điện tử mà bạn sẽ chọn.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng bài đăng này hữu ích và cung cấp thông tin cho bạn, mọi người mới bắt đầu muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến.